Cách làm bò xào khổ qua ngon khó cưỡng lại được, Thịt bò xào quả khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là những Nguyên vật liệu có hàm lượng chất cung cấp dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò xào quả mướp đắng là món ăn rất thích hợp cho những bữa cơm cùng gia đình. Thông thường, những món rau củ thường có vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu Mướp đắng xào thịt bò:

  • Thịt thăn bò: 200gr
  • Khổ qua: bốn trái
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt: một trái
  • hành củ lá: 3 cây
  • hạt nêm, muối ăn, đường, tiêu bột dập dập nát, dầu hào, nước tương và dầu thực vật.
    Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

    quả khổ qua và thịt bò là Nguyên vật liệu chính cần có

các sơ chế Nguyên liệu như sau:

tỏi khô bóc hết vỏ, mang đi rửa thật sạch rồi đem gõ dập và băm nhỏ. Thịt thăn bò rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn tẩm ướp thịt bò với một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu bột đập dập, một thìa tỏi bằm nhỏ, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu thực vật và 1 thìa nước tương. Tất cả trộn cho thật đều và để khoảng 15 ph để thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

quả mướp đắng khi đã mua về rửa thật sạch, khoét vứt ruột sau đó đem bổ thành miếng nhỏ, để riêng. Hành hoa làm sạch, rửa kỹ rồi mang xắt miếng nhỏ, để riêng. Ớt mang đi rửa thật sạch, cắt thành lát mỏng, để riêng.

cách làm thịt bò xào khổ qua như sau:

bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bỏ dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào chiên thơm. Khi tỏi bay nùi hương dứa, chúng ta cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào đảo cho chín tái. Sau đó, trút ra dĩa, để riêng.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

Xào thịt bò cho chín tái rồi để ra đĩa

Cũng dùng chảo này, bỏ dầu ăn và khổ qua đã xắt thành từng khúc vào xào cho chín. Khi quả khổ qua hơi seo lại, các bạn bỏ thêm chút bột nêm, chút đường và chút muối ăn vào với. Trộn đều tay cho quả khổ qua ngấm được gia vị. Sau đó, các bạn bỏ thịt theo lớp bò chín tái vào xào cùng. Kho thêm độ 2 – ba ph và trộn cho đều tay cho toàn bộ ngấm vị. Sau đó, cho hành lá đã cắt miếng vào, đảo sơ rồi tắt bếp.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

quả mướp đắng xào bò khoảng 2 – 3 phút cho ngấm được gia vị là được.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò xào khổ qua cho bữa cơm ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook