Hướng dẫn làm món thịt gà kho nước dừa tại nhà. Đã bao tiếng bạn thử tạo ra món thịt gà kho nước dừa mềm ngon chưa? Thịt gà được kho nhừ bằng chính nước dừa và cùi dừa nên vị dứa béo của dừa ngấm vào từng thớ thịt.

Nguyên liệu:

– 4 chiếc đùi gà
– 15 gam vừng và gừng
– 9 ml nước mắm, 15 ml tương ngọt
– 7,5 ml dầu mè; hai,5 gam hạt tiêu xay trắng
– 1,5 gam hạt tiêu bột đen, 1 ít rau mùi xắt nhỏ
– ba mươi gam tỏi bằm nhỏ, hai quả ớt sừng thái nhỏ
– 3-4 lát gừng, 500 ml nước dừa tươi
– dầu thực vật

Chế biến:

Thịt gà kho nước dừa

Bước 1: Thịt gà rửa thật sạch, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để thịt gà ra tô và ướp với gừng và vừng + hạt tiêu xay (trắng, đen) + nước tương ngọt + nước mắm + dầu ăn mè + rau mùi xắt nhỏ và tỏi. Trộn cho thật đều và tẩm ướp độ 15 ph bỏ thịt theo lớp gà thấm được gia vị.

Bước 2: bắc chảo lên bếp, làm cho nóng lên một ít dầu thực vật sau đó để thịt gà vào áp chảo 2 mặt, mỗi bên chừng 2 phút rồi bỏ thịt gà ra đĩa. Còn với phần nước dùng để ướp thịt gà các bạn vẫn giữ nguyên.

Bước 3: bắc chảo lên phía trên bếp, cho gừng và ớt sừng vào xào thơm rồi dồn phần nước dùng để ướp thịt gà, khoảng 1 phút chúng mình thêm nước dừa.

Bước 4: Khi tất cả hổn hợp nước dừa sôi, thêm thịt gà vào nấu sôi lại rồi hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 45-60 phút, lúc này phần nước trong nồi đã giảm đi một nửa, thịt gà có mùi hương thơm và đổi sang sắc nâu khá hấp dẫn.

Chúc mọi người thành công với Cách làm món thịt gà kho nước dừa nhâm nhi cuối tuần.

Chia sẻ lên facebook