Cách làm thịt bò xào sả ớt khó cưỡng. Với vị thanh ngọt của bò, vị cay của ớt hiểm, một ít thơm hương từ xả kết hợp trộn lẫn vào nhau hẳn là một món ăn ngon không. Những món ăn hàng ngày mẹ nấu ngon ơi là ngon nhưng bạn đừng nghĩ nó quá cao siêu. Ngược lại, chúng còn rất dễ thực hiện nữa là đằng khác.

Các nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: chúng mình lựa chừng 300gr (với món xào thì chúng mình nên chọn lựa thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: 3 củ
  • gừng tươi, tỏi: 1 củ
  • hành khô tây: một củ
  • ớt chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu, dầu hào, hạt nêm, muối,…

cách nấu món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: chế tạo Các nguyên liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa thìa bột súp, xếp một thìa hạt nêm, một ít tiêu, chút đường cát, gừng tươi và tỏi ta băm nát xếp một ít vào, sử dụng đũa quấy đều tất cả hổn hợp, chúng mình đợi cho ngấm gia vị chừng 20 ph.

– ớt chuông thì chúng ta chỉ cần mang đi rửa thật sạch sau đó xắt ra từng miếng vuông.

Nguyên liệu đủ để tạo khoảng nồng nồng cay cay của món ăn

– chúng mình bắt đầu lột vỏ xả phía ngoài, cắt vứt đầu sả cây, rồi chúng mình cắt từng khoanh nhỏ. Bạn gọt vỏ bên ngoài của củ gừng tươi, rửa sơ qua cùng với nước, sử dụng vật cứng đâp cho dập. Hành tây thì chúng ta cứ lột bỏ vỏ đi, rửa với nước sạch, thái theo kiểu múi cau.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò xào cay

– chúng mình tận dụng chảo bắt lên bên trên bếp rót dầu ăn vào đợi cho nóng lên, kế tiếp ta cho chút tỏi khô vào ớt sừng nếm nếm thêm hành và xả vào chảo nóng, dùng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu bay mùi dứa ta cho bò vào, chỉnh cho khoảng lửa tăng lên, tận dụng đũa xào nhanh qua lại, ta nhìn thấy bò vừa chín tái thì lấy ra cái đĩa hoặc thau.

cho thịt bò lên chảo khi dầu nóng lên và trộn cho thật đều tay bỏ thịt theo lớp chín cùng

– Kế đó, chúng mình lấy ớt hiểm chuông đã cắt sẵn cho vào chảo, đảo sang lại thật nhanh thì bỏ hành tây vào chung, cho những loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo chừng một phút thì đem bò bỏ vô lại lần nữa trộn cho thật đều toàn bộ đảo liên tục, các bạn chờ cho Các nguyên liệu chín thì rắc tiêu bột phía trên, bạn có thể nêm nếm lại lần nữa sao cho đủ hương vị ăn của gia đình và tắt lửa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò xào sả ớt chuông.

Chia sẻ lên facebook