Phương pháp làm bò nướng lá lốt ngon ở sài gòn với bí kíp cực đơn giản. Làm bò nướng lá lốt bằng lò nướng điện vừa nhanh chóng, tiện lợi lại cực kỳ vừa thơm vừa ngon. Tham khảo bài viết sau để làm ngay món ăn lôi cuốn này nhe. Vị béo ngậy của thịt bò kết hợp với mùi dứa đặc trưng của lá lốt đã góp phần giữ được vị ngọt ỉu của thịt không hề bị khô khi nướng.

Nguyên liệu gồm có có:

  • Thịt bò.
  • Lá lốt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Bước 1: Thịt bò chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu như đừng nên lấy được loại thịt lẫn mỡ các bạn có thể thay thể bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn. Thịt bò rửa thật sạch, xắt mỏng sau đó bằm nhỏ.

Bước 2: hành tím bóc vỏ, khẽ bầm và bằm nhỏ.

Lá lốt đem đi rửa thật sạch, cắt 2 bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã cắt ra đem thái nhỏ.

Bước 3: thả thịt bò bằm, hành, lá lốt, gia vị, hạt tiêu bột vào bát, quấy đều.

hành hoa trụng qua nước đun sôi cho mềm đi.

Bước 4: dùng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy hành lá buộc cố định lại.

Làm lần lượt đến hết thịt. Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 ph. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, tận dụng cọ phết một lớp dầu lên bên trên.

Đặt khay nướng vào lò, nướng trong khoảng chừng 15 phút hoặc đến khi thịt chín phụ thuộc nhiệt chừng từng lò.

Khác với món chả lá lốt thông thường hoặc được làm từ thịt lợn, sau khi được cuốn trong lá lốt sẽ mang rán, món bò nướng lá lốt dùng thịt bò lẫn mỡ, làm chín bằng cách nướng, tạo của món ăn mùi dứa cuốn hút. Bò nướng lá lốt dứa lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm ỉu, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể để dùng ăn với cơm hay làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

CÁCH 2: BÒ NƯỚNG LÁ LỐT CỰC đơn giản

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: 0,200 kg

hành khô tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

tỏi khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: 30 lá

đường kính trắng, nước mắm, muối ăn, hột tiêu xay, ớt hiểm

Cách làm:

tỏi bóc vỏ, gõ giập, giã nhỏ. Hành tươi, nhặt rửa sạch, thái từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, cắt dọc mỏng. Lá lốt chọn lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa cho thật sạch, lau khô.

Thịt bò, thịt lợn rửa sạch sẽ để ráo, cắt mỏng, băm nhỏ, cho đường kính trắng, tỏi khô, muối, nước mắm, hạt tiêu bột vào thịt vắt cho nhuyễn, tẩm ướp để 15-20 ph.

Trải rộng lá lốt, bới thịt cho vào giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hay có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong quăng chả vào đĩa, rưới mỡ nước (đã phi tỏi thơm) lên, ăn lúc đang nóng chấm nước mắm có pha dấm, đường kính trắng, tỏi khô ớt, các vị hài hòa và dùng với với hành khô xẻ.

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt thấm đều gia vị, nướng chín cùng không cháy, ăn béo không khô xác, dứa mùi chả nướng.

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm bò nướng lá lốt ngon với bí quyết dễ làm.

Chia sẻ lên facebook