Phương pháp làm thịt bò khô xé sợi căn bản mà bạn cần phải biết, cách làm khô bò thơm và ngon, ai ăn cũng mê. Khô bò vắt chanh ăn vặt hoặc làm mồi nhậu thì ngon hết xảy bà bảy rồi. Các chị cứ tham khảo công thức này nhá. Vậy là hoàn thành món thịt bò khô xé thành từng sợi cực kỳ vừa thơm vừa ngon sau đó đấy, bạn xếp thịt thật nguội hãy đóng vào lọ thủy tinh hay túi dùng để dần.

Nguyên liệu làm khô bò xé thành sợi

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 2.
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 3.
cách chế biến khô bò xé thành sợi ngon tùy nhiều vào tỷ lệ Nguyên liệu
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 4.

công thức làm khô bò xé thành sợi

Bước 1: tỏi khô + sả cây cắt nhỏ và gừng tươi cắt lát cho hết vào cối giả dập. Rồi cho ra chén trộn cùng các gia vị lên bên trên.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 5.

Bước 1: Thịt bò rửa cho thật sạch, thấm khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào bát với cùng những gia vị, đeo bao tay đánh đều. Lấy màng thực phẩm bọc bát thịt để ít nhất ba h đổ thịt thấm hay bỏ vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: bỏ thịt theo lớp bò vào trong chảo rim với lửa nhỏ năm phút cho nước trong thịt tứa ra, rồi tăng lửa vừa một tiếp theo rim lộn với nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 6.

Bước 3: đợi thịt hơi nguội, cho từng miếng thịt vào màn thực phẩm rồi sử dụng cây cán bột cán bột các bạn từng miếng thịt hơi dẹp . Bước này chúng mình có thể xé sơi tùy thích.

Bước 4: để thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Bếp nướng làm cho nóng 15 ph trước ở nhiệt chừng 80 90 độ C. Sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là trở thịt một lần. Cứ sấy như vậy cho đến khi từng miếng thịt bò khô ráo là được.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò khô xé sợi đơn giản thay đổi vị của bạn.

Chia sẻ lên facebook