Cách làm bò hầm hàn quốc ngon lạ miệng. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò mềm tươi, nước dùng để sốt cay tê lưỡi, giá đỗ sần sật sần sật cùng củ cải đậm khẩu vị chắc chắn sẽ khiến ta hài lòng với món ăn này. Cách chế biến canh thịt bò hàn quốc vừa thơm vừa ngon nức mũi- nếu như ta là người hoặc kiếm hiểu ẩm thực của xứ xở Hàn quốc, chúng mình là người hay thích lắm đấy nha.

Nguyên liệu:

– 1,35kg – một,80kg phần xương ống chân bò, xắt khúc nhỏ
đến 450g – 900g thịt bò
đến Cơm
cho đến Mỳ đã được nấu chín
đến hành hoa thái nhỏ
cho đến muối tinh và hạt tiêu xay

Cách làm:

Ngâm xương và thịt trong nước lạnh độ 2 h hoặc lâu hơn càng tốt để loại vứt máu tụ. Rồi rửa cho thật sạch, để ráo sạch nước.

Riêng thịt sau khi để hết nước thì cho vô tủ lạnh đợi sử dụng.

Cho xương vào 1 nồi lớn (nồi độ 8 lít) qua nước lạnh. Đun sôi ở nhiệt khoảng cao rồi giảm xuống ở nhiệt độ trung lọ, tiếp theo đun sôi thêm 5 ph.

rồi, xả quăng nước. Rửa sạch sẽ xương và xoong cho hết các bọt nâu và chất bẩn. Cho xương vào lại nồi.

Đổ đầy nước lạnh vào xương. Từ từ đun sôi, sau đó tăng nhiệt và lại giảm nhiệt xuống ở mức khoảng trung hũ.

đậy vung lại, đun sôi cho tới khi trên bề mặt nước dùng nổi lên nhiều chất béo màu trắng sữa, chừng từ 3 – bốn tiếng (hoặc lâu hơn nếu ta có thời gian). Nếm thêm nước từ 1 – hai lần trong quá trình đun để chớ nên với nước bị vơi.

đổ thịt vào xoong nước lèo xương. Luộc cho đến khi thịt chín (khoảng một,5 giờ). Cho thịt ra ra, để nguội sau đó cắt mỏng. Đổ nước lèo sang 1 xoong khác để nguội.

tiếp đến bỏ vào nồi xương nước trong một lần nữa. Đun sôi ở nhiệt khoảng cao, sau đó giảm nhiệt tí xíu. Đậy vung rồi đun trong ba – 5 tiếng cho tới khi trên bề mặt nước dùng xuất hiện các chất béo màu trắng sữa nổi lên. Giảm nhiệt nếu cần thiết. Thêm nước để chớ nên bị vơi. Lại đổ nước lèo vào nồi đã chứa nước lèo để hết nóng ban nãy.

ta có thể cho nồi nước dùng vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để những chất béo được màu trắng sữa đóng băng ở bên trên. Dùng muỗng xới chúng ra ngoài.

Khi ăn, cho cơm hoặc mỳ vào bát, đặt các lát thịt vào và sẽ cho nước lèo (đang nóng) lên trên. Cho hành lá xắt nhỏ vào, còn muối i ốt và hột tiêu bột thì phụ thuộc từng hương vị để cho lượng một lượng vừa đủ. Món canh xương bò dùng với kim chi củ cải rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản ăn một phát là phê.

Chia sẻ lên facebook