Chào các bạn hôm nay adondeir.info sẽ hướng dẫn cách nấu canh ngao thì là ngon ơi là ngon. Bây giờ adondeir.info sẽ cùng các bạn thực hiện cách nấu canh ngao thì là chua ngon ngọt mát cho ngày hè này nha.

Cách nấu canh ngao thì là chua ngon thanh mát cho ngày hè

Nguyên liệu cần cho cách nấu canh ngao thì là:

– Ngao tươi sống: 1kg.

– Rau thì là: 1 nhánh.

– Hành tím, hành lá, ớt tươi.

– Khế chua: 1 trái.

– Cà chua: 2 trái.

– Gia vị: Muối ăn, đường cát, dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột.

Các bước tiến hành cách nấu canh ngao thì là chua ngon thanh mát:

Bước 1: Làm sạch ngao sống

– Để có cách nấu canh ngao thì là ngon chúng ta phải chọn được loại ngao ít cát, sau đó ngâm ngao vào trong chậu nước vo gạo hay nước lạnh cho thâm vài lát ớt cay khoảng 60 phút, cho chúng nhả hết đấy cái, bọt bẩn trong miệng ra hết.

Bước 2: Sơ chế rau thì là cùng gia vị

– Rau thì là nhặt sạch, chỉ lấy những phần ăn được rồi rửa thật sạch, sau đó cắt thành những khúc ngắn có kích thước chừng 4 cm.

– Cà chua rửa sạch, thái thành từng múi nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ mỏng ngoài, xắt thành lát mỏng.

– Hành lá rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn chừng 3cm.

– Khế chua ta cắt bớt các viền trên cánh khế rồi rửa sạch, để ráo bớt nước rồi xắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả khế.

 Bước 3: Thực hiện cách nấu canh ngao thì là

– Sau khi ngao đã được ngâm sạch thì ta vớt ra rưa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Sau đó cho ngao vào một cái nồi đổ nước vào sao cho nước ngập hết phần ngao là được.

– Bật lửa luộc ngao, bạn để ý khi nước sôi và ngao vừa há miệng ra là phải tắt bếp nhắc xuống khỏi bếp, đổ nước luộc ngao vào một cái tô để riêng. Tách thịt ngao ra khỏi vỏ và để riêng ra một cái chén.

– Bắc lại nồi luộc ngao lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, khi dầu đã sôi già thì ta cho hành khô thái lát vào phi thơm, đổ cà chua vào xào tới khi mềm, tiếp tục trút khế chua thái lát vào, sau đó đổ phần thịt ngao và nêm thêm muối ăn, hạt nêm, ớt xắt lát vào, đảo đều, cuối cùng ta đổ nước luộc ngao vào và đun cho đến khi nước trong nồi sôi lên, ta cho tiếp thì là và hành lá xắt khúc vào, khuấy nhẹ rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu canh ngao ngon ơi là ngon đơn giản tại nhà.

Chia sẻ lên facebook