Hướng dẫn làm thịt bò xào cần tây ớt chuông bạn bè thầm khen ngon. Món thịt bò xào cần tây nóng hổi thơm hương nghi ngút cùng vài lon bia bên chiếc màn hình tivi gặm nhấm. Thịt bò xào cần tây không phải là món ăn quá xa lạ đối với nhiều gia đình người Việt. Với chi phí rẻ, cách nấu dễ dàng, hương vị ngon không cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu:

cho đến ba lạng thịt bò

– 1 quả ớt chuông đỏ

cho đến một nắm cần tây

đến Gia vị: tỏi, gừng, bột nêm, dầu thực vật hào, mì chính, nước mắm…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua miếng tươi ngon, đem về xắt mỏng và nhớ cắt ngang thớ bỏ thịt bò không bị dai nhé. Rồi cho hạt nêm, dầu hào, nước mắm, và 1 thìa café dầu để ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: khi đang đợi thịt bò thấm gia vị, chúng mình sẽ đi xắt ớt hiểm chuông và cần tây. Lưu ý khi mua ớt trong siêu thị nhớ mua quả chắc tay để chắc chắn khi xào với thịt bò, ớt sừng vẫn còn độ tươi, sần sật ngọt nhé chúng mình.

Bước 3: xếp 1 ít dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng lên cho phần tỏi vừa bằm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi đảo qua màu vàng, có mùi hương thơm thì trút hết thịt bò vừa tẩm ướp gia vị và khuấy đều tay. Tới khi thịt bò hơi tái thì các bạn cho nốt phần ớt chuông và cần tây vào xào cùng.

Lưu ý: khi đang xào nhớ vặn lửa to và trộn cho thật đều tay đến khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được khoảng mềm ỉu, ngọt. Không nên xào lâu quá như thế thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong ta có thể rắc lên một chút tiêu bột rang xay để thêm vị cay cay cho món ăn thêm phần quyến rũ he. Sau cùng chúng mình múc thịt bò lên dĩa và nhâm nhấm thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng với Phương pháp làm thịt bò xào cần tây đưa cơm ngày nắng nóng.

Chia sẻ lên facebook