Hướng dẫn cách làm món bò xào giá bí kíp gia truyền, Giá đỗ và thịt bò là 2 nguồn Các nguyên liệu cần có có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, nếu giá đỗ có chứa nhiều vitamin C. Vị ngọt thanh mát của giá đỗ hòa quyện cùng hương thơm của hẹ tươi, ngấm hết vào từng miếng thịt bò hứa hẹn sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất.

Các nguyên liệu cần có

200g thịt bò thăn (Chỉ cần biết cách chọn thịt bò ngon, chắc chắn các món bò xào của chúng ta sẽ ‘ngon hết ý’)

250g giá

1g cây hành hoa hoặc hẹ

dầu thực vật, dầu hào, hạt nêm, gia vị bột canh, nước mắm

tỏi khô băm

cách làm thịt bò xào giá

Nguyên vật liệu đơn giản trong món thịt bò xào giá

phương pháp nấu thịt bò xào giá đỗ ”chay”

Ở cách này, Các nguyên liệu cần có chính chỉ là thịt bò và giá đỗ. Bạn các bạn không cần nếm thêm bất cứ rau củ nào thì món ăn cũng rất ngon. Do giá đỗ là một trong những thực phẩm ngậm thuốc nhiều nhất, vì vậy hãy tự làm giá đỗ tại nhà để ”ăn ngay khi cần” nhé!

một. Sau khi cạo sạch, sơ chế thịt bò, ta xắt thật mỏng rồi ướp với dầu thực vật hào, chút bột nêm, tỏi khô băm, bột súp và để chừng 15 phút đổ thịt thấm gia vị.
hai. Hành/hẹ quăng gốc, rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ.

Cách làm thịt bò xào giá 4

cắt nhỏ hành/hẹ

ba. Trụng nóng chảo, cho ít dầu ăn và tỏi khô bằm vào chiên thơm. Trút tất cả thịt bò vào xào sơ. Chú ý khi làm thịt bò xào giá, chúng mình chỉ xào thịt bò đến khi chín tái, đảo nhanh tay vài lần rồi bắc ra riêng.
cách làm thịt bò xào giá 1

Xào sơ thịt bò

bốn. Vẫn ở chảo đó, bạn cho thêm chút dầu, nhúng nóng chảo rồi để giá đỗ vào xào. Vì giá đỗ một cách nhanh nhất chín, nên chúng ta đảo thật nhanh tay, mở lửa to.

tới khi giá bắt đầu thay đổi màu, trút hết thịt bò đã xào sơ vào. Thêm cây hành hoa thái nhỏ, cho thêm nữa gia vị cho đủ miệng là xong.

Cách làm thịt bò xào giá 5

cách chế biến thịt bò xào giá ngon

thành phẩm

Trút thịt bò xào giá đỗ ra đĩa, thêm chút hạt tiêu của món ăn phụ dứa. Bí quyết để món ăn này thêm ngon đó là ta có thể phi hành và tỏi thật vàng, đến khi hành tỏi khô lại, rắc lên món ăn ở bước sau cùng. Chắc chắn vừa bắt mắt mà ăn lại rất lạ vị.

Cách làm thịt bò xào giá 6

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò xào giá đỗ cơ bản mà mọi người càn phải biết.

Chia sẻ lên facebook