Cách làm thịt bò xào lá lốt hành tây khó cưỡng nổi. Chỉ với vài thao tác đơn giản, ta đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Món thịt bò xào lá lốt vừa thơm ngon lại lạ miệng. Thịt bò là Nguyên liệu phổ biến được các bà nội trợ bếp núc tin sử dụng vì thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Còn lá lốt là 1 loại rau được coi như gia vị đi kèm lại rất dễ ăn. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ vào không gian bếp nhà bạn thực hiện liền.

Các nguyên liệu cần có cần có:

+ 40 lá lốt

+ 200gr thịt bò

+ một thìa súp sả bằm

+ một thìa canh hành khô băm

+ 1 thia canh tỏi bằm

+ 2 thìa súp hạt đậu phộng rang vàng giã vỡ nứt

+ Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn

Cách lựa chọn lá lốt và thịt bò:

đến Lá lốt: mua lá không già, không bị sâu, giập dập.

– Thịt bò: chọn loại thịt có mỡ màu vàng, thớ thịt nhỏ và màu đỏ thắm. Nếu như thịt có thớ to, mỡ trắng là thịt trâu và là thịt dai.

cách nấu thịt bò xào lá lốt:

cách làm thịt bò xào lá lốt 2

cho đến Thịt bò mang rửa sạch để ráo, sau đó xắt mỏng theo bề ngang của thớ thịt, tránh xắt theo bề dọc thớ thịt sẽ bị dai.

– tiếp theo ướp vào thịt chút tiêu xay, ½ chỗ hành khô băm và ½ chỗ tỏi khô băm và một xíu muối, để độ 15 phút cho thấm.

cách làm thịt bò xào lá lốt 3

đến Lá lốt đem rửa sạch sẽ vẩy ráo, xếp chồng lên nhau độ 10 lá, rồi cắt làm ba hoặc 4 dựa theo lá to hay nhỏ.

cho đến Đặt chảo lên bên trên bếp làm nóng với 2 thìa nấu canh dầu ăn và sẽ cho hành củ băm, tỏi khô băm, sả cây bằm vào chiên thơm.

cách làm thịt bò xào lá lốt 4

đến tiếp theo, các bạn bỏ thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, khi thịt bò vừa tái thì để lá lốt và chút muối iod vào đảo chung, khi lá lốt vừa tái, nêm lại cho vừa khéo ăn, sau đó tắt bếp (thịt bò một cách nhanh nhất chín nên chỉ cần xào với lửa lớn khoảng 4-5 phút là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất ngon).

cách làm thịt bò xào lá lốt 5

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò xào lá lốt sả ớt ăn một phát là sướng cái miệng.
Chia sẻ lên facebook